กดปุ่มด้านล่าง
เพื่อรับส่วนลดของแถมมากมายและโปรโมชั่นที่ดีที่สุด ถูกที่สุด !!!!

เปลี่ยนแบตคุณภาพสูง กับเรา สิ่งที่ท่านจะได้คือ

null

1. แบตอึด

ใช้มือถือได้นานเหมือนซื้อเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะเล่น facebook Line ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ฯลฯ ก็สบาย เพราะใช้เซลแบตที่คุณภาพสูง จึงเก็บไฟได้เต็มความจุจริง ไม่เหมือนแบตที่ไม่มีคุณภาพจะเก็บไฟได้ต่ำกว่าความจุที่โฆษณาไว้
null

2. ปลอดภัย 100%

ไม่ระเบิด เพราะใช้วงจรระบบตัดไฟที่มีประสิทธิภาพ วงจรตัวนี้จะทำงานร่วมกับ IC ภายใน Mainboard ของมือถือโดยตรง มีการตรวจเช็คระดับแรงดันไฟขณะชาร์จตลอดเวลา ตัดไฟทันทีเมื่อชาร์จเต็ม ไม่ทำให้เกิดอันตราย
null

3. วงจรการทำงานของแบตเข้ากับมือถือได้ 100%

เมื่อ Restore หรือ Update เครื่องจึงไม่ติด Error Code เหมือนแบตบางยี่ห้อ (ตรงนี้ช่างที่ซ่อมงานจริงเป็นจำนวนมากเท่านั้นจะรู้) วงจรตัวนี้มักจะไม่มีใครอธิบายให้ลูกค้าฟังว่ามีผลต่อตัวเครื่อง ทางร้านเราใส่ใจทุกรายละเอียด ฉนั้นปัญหานี้จึงไม่เกิดขึ้นแน่นอน
null

4. มีความยืดหยุ่นสูง

สายแพ และขั้วแบต มีความยืดหยุ่นสูง จึงมีความคงคนกว่า แบตที่ไม่ได้คุณภาพหลายเท่า
null

5. งานประกอบเรียบร้อย

ในชุดมีกาวชนิดเดียวกับแบตที่ติดมากับเครื่องใหม่ จึงทำให้งานประกอบเรียบร้อย สวยงาม คงทน แบตไม่หลุดแม้จะตกกระแทกอย่างแรง
null

6. ประกอบเข้ากับตัวเครื่องได้อย่างพอดี

มิติของตัวแบตมีขนาดเท่ากับแบตที่ติดมากับเครื่องใหม่ จึงทำให้ประกอบเข้ากับตัวเครื่องได้อย่างพอดี สวยงาม
ทำไมต้องให้ช่างโป้งกระบี่มือหนึ่งดูแลมือถือคุณ ก็เพราะช่างโป้งจะทำให้คุณอุ่นใจไม่ต้องกังวล เมื่อเครื่องอยู่ที่ช่างโป้ง ลูกค้าสบายใจได้เลย เอาเวลาไปใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า ปัญหาต่างๆช่างโป้งจัดการให้ มั่นใจได้ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี เปลี่ยนแบต มามากกว่า 5000 ก้อน และมีความเชี่ยวชาญจนเคยออกรายการกระบี่มือหนึ่ง ตอนช่างซ่อมมือถือขั้นเทพ ทางช่อง 7 สี 30 พ.ค. 59

กระบี่มือหนึ่ง : ช่างซ่อมมือถือขั้นเทพ (30 พ.ค.59)

ความรู้สึกจริงๆของลูกค้าที่มาเปลี่ยนแบต

วิธีการเปลี่ยนแบตของช่างโป้งกระบี่มือหนึ่ง

ราคาเปลี่ยนแบต IPhone

ราคาเปลี่ยนแบต iPad

ราคาแบตเตอรี่ Apple Watch

หลายครั้งที่ลูกค้าประสพปัญหา มีความทุกข์ใจ จากประสบการณ์ไม่ดีในการเปลี่ยนแบต เข้ามาขอความช่วยเหลือจากร้านเรา ซึ่งเราก็ให้ความช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นอย่างเต็มความสามารถทุกครั้ง ถึงแม้ปัญหาที่เกิดจะเกิดมาจากที่อื่นก็ตาม สาเหตุหลักๆที่เจอบ่อยๆ เกิดจากการได้แบตคุณภาพต่ำมาจากที่อื่นบ้าง ทำให้เครื่องร้อน เครื่องก็ยังคงแบตหมดเร็วเหมือนเดิม แบตบวมในเวลาอันรวดเร็ว แบตบวมจนดันจอขึ้นมาทำให้จอเสียหาย เปลี่ยนแบตแต่กลับสร้างความเสียหายมากขึ้น แม้กระทั่งเปลี่ยนแค่แบตแต่ทำเครื่องพังดับไปเลยก็มี ฯลฯ รวมถึงไปเจอร้านที่ไม่มีความรู้ ความสามารถเพียงพอ และที่แย่ที่สุดคือไม่มีความรับผิดชอบต่อลูกค้า โดยมากร้านพวกนี้จะไม่ใช่ร้านช่างซ่อมมือถือโดยเฉพาะ การซ่อมมือถือของร้านพวกนี้จึงเป็นเพียงอาชีพเสริมของเค้า ดังนั้น ผู้ที่เปลี่ยนแบตให้จึงไม่ใช่ช่างที่มีฝีมือ ไร้ซึ่งความชำนาญ และไม่มีประสบการณ์มากพอ ขาดความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริง ทำงานไปตามความเคยชิน หรือทำตามๆเค้ามา จึงทำให้งานเสียหาย อีกทั้งไม่สามารถวิเคราะห์ปัญหาที่แท้จริงได้ ไม่สามารถอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าลูกค้าให้ความสำคัญกับร้านที่เป็นช่างซ่อมมือถืออาชีพโดยเฉพาะ มีช่างที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง รวมถึงมีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้บริการด้วยความจริงใจ ซึ่งร้านช่างโป้งกระบี่มือหนึ่งสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ทั้งหมด

ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถมั่นใจ 100% ว่างานทุกชิ้นของร้านเราทำให้คุณยิ้มได้ โดยงานทุกชิ้นจะต้องได้มาตรฐานของช่างโป้งกระบี่มือหนึ่งทุกขั้นตอน เครื่องไม่เป็นรอย ไม่ช้ำ งานไม่งอก ตรวจสอบอย่างละเอียดทุกระบบ ทั้งก่อน และหลังการเปลี่ยนแบต ประเมิน รวมถึงแจ้งข้อมูลแก่ลูกค้าอย่างละเอียดทุกครั้ง

บางท่านอาจจะคิดว่า แค่งานเปลี่ยนแบตใครๆก็ทำได้ งานง่ายๆ แบบนี้ไม่เห็นจำเป็นจะต้องใช้ช่างที่ชำนาญอะไรมากมาย นั่นเป็นความคิดที่ถูกต้องหรือไม่

ลองดูข้อมูลเบื้องต้นแค่ 4 ข้อ จากเหตุผลนับสิบ ที่ผมจะอธิบายให้ฟังครับ

1. การเปลี่ยนแบต

การเปลี่ยนแบต ต้องแกะตัวแบต ออกจากตัวเครื่อง ถ้าช่างไม่ชำนาญ เครื่องจะเป็นรอย และเมื่อแกะออกมาแล้ว สายแพต่างๆที่เชื่อมต่ออยู่ระหว่างจอ กับตัวเครื่องจะขาดแน่นอน อีกทั้งตำแหน่งของสายแพเหล่านี้ iPhone , iPad แต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน

2. การเปลี่ยนแบต

การเปลี่ยนแบต ต้องแกะตัวจอ ออกจากตัวเครื่อง ซึ่งมีกาวที่เหนียวมากในบางรุ่น ถ้าแกะไม่ถูกวิธี อุปกรณ์ภายในจะเกิดความเสียหาย เช่น เสาอากาศขาด สายแพขาด ฯลฯ เพิ่มงาน เพิ่มค่าใช้จ่ายของลูกค้าโดยใช่เหตุ

3. การเปลี่ยนแบต

จำเป็นจะต้อง แกะตัวแบต ออกจากแผงวงจร (Mother Board) จุดนี้เป็นงานละเอียดมาก เพราะถ้ามีอะไรผิดพลาด แผงวงจรซึ่งมีอุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเล็กๆมากมาย บางชิ้นเล็กกว่า 1 มิลลิเมตร จะเกิดความเสียหาย บางครั้งอาจช็อต ทำให้เครื่องดับไปเลย หรือเมื่อเปลี่ยนเสร็จชาจ์จแล้วเปอร์เซ็นต์แบตไม่ขึ้น เครื่องRestart ตลอดเวลา ไมค์ใช้ไม่ได้ สวิตปิดเปิดเครื่องใช่ไม่ได้ ปุ่มโฮมกดไม่ได้ บางเคสพังไม่สามารถซ่อมต่อได้อีกเลยก็มี เห็นไม๊ครับ บางอาการไม่น่าจะเกี่ยวกันเลยด้วยซ้ำแต่มันเกี่ยวข้องกันครับ

4. กระแทกมาแรงมาก

เครื่องบางเครื่อง อาจจะกระแทกมาแรงมาก หรือโดนน้ำมาหนัก จนทำให้เกิดอาการซับซ้อน กล่าวคือ เสียทั้งที่แบต และที่แผงวงจร (Mother Board) ดังนั้นผู้ที่ไม่มีความชำนาญจะไม่สามารถวิเคราะห์ แยกแยะอาการเสีย ไม่สามารถสรุป และอธิบายปัญหาที่แท้จริงให้ลูกค้าเข้าใจได้ ทางที่ดีควรให้ช่างที่ชำนาญ และมีประสบการณ์จะดีกว่า งานจะได้จบ งบไม่บานปลาย

ลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนแบต

 • 10 รูปลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนจอให้ครับ ลูกค้ายิ้มๆ
 • 10 รูปลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนจอให้ครับ จอiphone6s 2
 • 10 รูปลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนจอให้ครับ จอiphone5s 2
 • 6.ข้อโต้แย้งที่ลูกค้ากล่าวถึง2
 • 10 รูปลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนจอให้ครับ จอiphone5s 1
 • รูปชุดเปลี่ยนแบต_๑๘๐๑๒๕_0015
 • รูปชุดเปลี่ยนแบต_๑๘๐๑๒๕_0014

และยังเป็นอาจารย์ผู้ให้ความรู้ในด้านการซ่อมมือถือ ทั้งกับคนไทย และชาวต่างชาติมากมาย จนถึงปัจจุบัน ก็ยังเปิดคอร์สสอนอยู่

 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ4
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ3
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ 3
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือnnnnnnn
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ4
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือnnnn
 • IMG_9620
 • IMG_1106
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ 5
 • IMG_1900
 • IMG_1103
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือnnnnnnn

ชมผลงานซ่อม มากกว่า 100 รายการ