ช่างโป้งกระบี่มือหนึ่ง ออกอากาศช่อง 7 สี 30 พ.ค. 59

“ถ้าไม่อยากเสียใจ เสียเงินหลายรอบ เพราะซ่อมไม่จบ เลือกช่างระดับอาจารย์ของช่างดีกว่าไม๊ ทีเดียวจบ”

กระบี่มือหนึ่ง : ช่างซ่อมมือถือขั้นเทพ (30 พ.ค.59)

ลอกกระจก, เปลี่ยนจอ iPhone

แถมฟรี !! ติดฟิล์มกระจกกันแตก มูลค่า 390 บาท

แถมฟรี !! ใส่ชิลกันน้ำ มูลค่า 390 บาท

รับประกันความพึงพอใจ

ลอกกระจก, เปลี่ยนจอกับเรา สิ่งที่ท่านจะได้รับ

null

1. เครื่องมือคุณภาพสูง

เราใช้เครื่องมือคุณภาพสูงและดีที่สุดด้วยระบบ OCA

null

2. มีความชำนาญ

ช่างของเรามีความชำนาญเฉพาะทางผ่านการฝึกออบรมตลออดเวลาประสบการณ์มากกว่า 5,000 จอ

null

3. สีสันสดใส

คมชัด ช่วยให้คุณดูหนังเล่นเกมส์ได้อรรถรส 1000%

null

4. ความสว่าง

มาพร้อมความปลอดอภัย สบายตาแม้ใช้มือถือในที่มืด

ทำไมต้องให้ช่างโป้งกระบี่มือหนึ่งดูแลมือถือคุณ

ก็เพราะช่างโป้งจะทำให้คุณอุ่นใจไม่ต้องกังวล เมื่อเครื่องอยู่ที่ช่างโป้ง ลูกค้าสบายใจได้เลย เอาเวลาไปใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า ปัญหาต่างๆช่างโป้งจัดการให้ มั่นใจได้ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ลอกกระจก, เปลี่ยนจอ มามากกว่า 5000 จอ และมีความเชี่ยวชาญจนเคยออกรายการกระบี่มือหนึ่ง ตอนช่างซ่อมมือถือขั้นเทพ ทางช่อง 7 สี 30 พ.ค. 59

ตารางราคาจอ iPhone


การลอกกระจก iPhone

ตารางราคาจอ samsung

การลอกกระจก Samsung และ มือถือจอโค้ง

ตารางราคาจอ iPad


รุ่นอื่นๆสามารถสอบถามเพื่อมเติมได้ที่ Line : @ptbmbk Tel : 0854407231

ตารางราคาจอ Apple Watch


รุ่นอื่นๆสามารถสอบถามเพื่อมเติมได้ที่ Line : @ptbmbk Tel : 0854407231


*การรับประกันกรณีเปลี่ยนจอ และเคลมจอ จอห้ามมีรอย บุบ แตก บิ่น หรือเสียหายใดๆทั้งสิ้นห้ามมีคราบน้ำคราบความชื้นใดๆทั้งสิ้น รับประกันเฉพาะ อาการ จอดับ ทัชสกรีนไม่ได้ เท่านั้น
**การรับประกันกรณีลอกกระจก จอในเดิม จอห้ามมีรอย บุบ แตก บิ่น หรือเสียหายใดๆทั้งสิ้นห้ามมีคราบน้ำคราบความชื้นใดๆทั้งสิ้น รับประกันเฉพาะอาการที่เกิดจากความผิดพลาดจากการลอกกระจกเท่านั้น คือ เกิดฟองอากาศ กระจกลอกจากจอเดิม
***สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค
****OEM=Original Equipment Manufacturer คือ การรับจ้างผลิตสินค้าหรือชิ้นส่วนให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ตามแบบที่ผู้จ้างกำหนดมาในที่นี้โดยโรงงานที่มีมาตราฐานผลิตจอคุณภาพสูง

หลายครั้งที่ลูกค้าประสบปัญหา มีความทุกข์ใจ จากประสบการณ์ไม่ดีในการลอกกระจก, เปลี่ยนจอ เข้ามาขอความช่วยเหลือจากร้านเรา ซึ่งเราก็ให้ความช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นอย่างเต็มความสามารถทุกครั้ง ถึงแม้ปัญหาที่เกิดจะเกิดมาจากที่อื่นก็ตาม สาเหตุหลักๆที่เจอบ่อยๆ เกิดจาก

การได้อะไหล่คุณภาพต่ำมาจากที่อื่นบ้าง

แม้กระทั่งเปลี่ยนแค่ลอกกระจกแต่ทำเครื่องพังดับไปเลยก็มี ฯลฯ

รวมถึงไปเจอร้านที่ไม่มีความรู้ ความสามารถเพียงพอ, เครื่องมือไม่ดีพอ

และที่แย่ที่สุดคือไม่มีความรับผิดชอบต่อลูกค้า

การเปลี่ยนจอมือถืออย่างถูกวิธี

บางท่านอาจจะคิดว่า แค่งานเปลี่ยนจอ, ลอกกระจก ใครๆก็ทำได้ งานง่ายๆแบบนี้ไม่เห็นจำเป็นจะต้องใช้ช่างที่ชำนาญอะไรมากมาย นั่นเป็นความคิดที่ถูกต้องหรือไม่ ?

ลองดูข้อมูลเบื้องต้นแค่ 5 ข้อ จากเหตุผลนับสิบ ที่ผมจะอธิบายให้ฟังครับ

1. ลอกกระจก , เปลี่ยนจอ

การเปลี่ยนจอ ต้องแกะตัวจอ ออกจากตัวเครื่อง ถ้าช่างไม่ชำนาญ เครื่องจะเป็นรอย และเมื่อแกะออกมาแล้ว สายแพต่างๆที่เชื่อมต่ออยู่ระหว่างจอ กับตัวเครื่องจะขาดแน่นอน อีกทั้งตำแหน่งของสายแพเหล่านี้ iPhone , iPad แต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน

2. ลอกกระจก , เปลี่ยนจอ

การเปลี่ยนจอ ต้องแกะตัวจอ ออกจากตัวเครื่อง ซึ่งมีกาวที่เหนียวมากในบางรุ่น ถ้าแกะไม่ถูกวิธี อุปกรณ์ภายในจะเกิดความเสียหาย เช่น เสาอากาศขาด สายแพขาด ฯลฯ เพิ่มงาน เพิ่มค่าใช้จ่ายของลูกค้าโดยใช่เหตุ

3. การลอกกระจก , เปลี่ยนจอ

จำเป็นจะต้อง แกะตัวจอ ออกจากแผงวงจร (Mother Board) จุดนี้เป็นงานละเอียดมาก เพราะถ้ามีอะไรผิดพลาด แผงวงจรซึ่งมีอุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเล็กๆมากมาย บางชิ้นเล็กกว่า 1 มิลลิเมตร จะเกิดความเสียหาย บางครั้งอาจช็อต ทำให้เครื่องดับไปเลย บางเคสไม่สามารถซ่อมต่อได้อีกเล

4. การลอกกระจก, เปลี่ยนจอ

จำเป็นจะต้อง แกะตัวจอ ออกจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อระบบการทำงานของหลายๆระบบ ถ้าไม่ชำนาญอาจจะทำให้เกิดอาการเสียเหล่านี้ตามมา เช่น ลำโพงฟังไม่ได้ยิน กล้องหน้าใช้ไม่ได้ เซ็นเซอร์หน้าจอไม่ตัดแสงเวลาคุยโทรศัพท์แบบแนบหู เซ็นเซอร์หน้ารอระบบเร่ง-หรี่แสงอัติโนมัติไม่ทำงาน ไมค์ตอนคุย VDO call เสีย ระบบแสกนนิ้วมือเสีย ระบบปุ่มโฮมเสียกดไม่ได้ เห็นไม๊ครับ บางอาการไม่น่าจะเกี่ยวกันเลยด้วยซ้ำแต่มันเกี่ยวข้องกันครับ

5. อาการซับซ้อน

เครื่องบางเครื่อง อาจจะกระแทกมาแรกมาก หรือโดนน้ำมาหนัก จนทำให้เกิดอาการซับซ้อน กล่าวคือ เสียทั้งที่จอภาพ และที่แผงวงจร (Mother Board) ดังนั้นผู้ที่ไม่มีความชำนาญจะไม่สามารถวิเคราะห์ แยกแยะอาการเสีย ไม่สามารถสรุป และอธิบายปัญหาที่แท้จริงให้ลูกค้าเข้าใจได้ ทางที่ดีควรให้ช่างที่ชำนาญ และมีประสบการณ์จะดีกว่า งานจะได้จบ งบไม่บานปลาย
อ่านมาถึงตรงนีแล้ว เริ่มเห็นความสำคัญของร้านที่เป็นช่างซ่อมมือถืออาชีพ โดยเฉพาะ มีช่างที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงอย่างร้านช่างโป้งกระบี่มือหนึ่งรึยังครับ

เปลี่ยนจอกับช่างโป้งไม่ผิดหวังเพราะช่างโป้งเป็นอาจารย์ผู้ให้ความรู้ในด้านการซ่อมมือถือ ทั้งกับคนไทย และชาวต่างชาติมากมาย จนถึงปัจจุบัน ก็ยังเปิดคอร์สสอนอยู่

 • IMG_6728
 • IMG_6727
 • IMG_6722
 • IMG_1900
 • IMG_1110
 • IMG_1107
 • IMG_1106
 • IMG_1105
 • IMG_1104
 • IMG_1103
 • IMG_0724
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ 5
 • 14. หลักฐานความน่าเชื่อถือ 3

ชมผลงานซ่อม มากกว่า 100 รายการ

คำชมจากลูกค้า